Giờ mở cửa

Liên Hệ

0949405409

Xin vui lòng nhập Tên, Email và Phone


  Select Service:

  No Products in the cart

  Số 111b1, Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  So với các lỗi khác thì Tivi Sony không lên hình cũng là một lỗi không phải hiếm gặp. Khi gặp tình trạng này, nhiều Khách Hàng đã điện thoại tới Điện tử Bách Khoa để tham khảo ý kiến cũng như gọi Kỹ thuật viên tới để sửa chữa. Tuy nhiên, có nhiều ca chỉ cần vài thao tác cũng đã có thể khắc phục được vấn đề này rồi. Trung tâm Điện tử Bách Khoa xin chia sẻ các nguyên nhân dẫn tới tình trạng Tivi Sony không lên màn hình và phương hướng sửa chữa để Quý Khách Hàng tham khảo.

  Tình trạng Tivi Sony không lên hình chia làm 2 trường hợp: không lên màn hình đèn đỏ không sáng, và có đèn nguồn nhưng không lên hình

  1. KHÔNG LÊN MÀN HÌNH , ĐÈN KHÔNG SÁNG, KHÔNG LÊN GÌ CẢ

  Đầu tiên, chúng ta cần xem xét trường hợp do yếu tố tác động từ bên ngoài tới nguồn của Tivi Sony. Cần rà soát các vấn đề sau :

  • Tình trạng sụt giảm điện áp : Một số khu vực vào giờ cao điểm bị điện yếu. Lý do điện áp yếu cũng có thể dẫn tới tình trạng Tivi không thể lên được. Nếu các thiết bị điện khác vẫn hoạt động bình thường thì có thể loại bỏ nguyên nhân này.
  • Kiểm tra xem phích cắm điện (dây nguồn AC) đã được cắm chặt vào ổ điện chưa. Với các mẫu Tivi dây nguồn có thể tháo rời được thì ở phía sau Tivi thì cần cắm lại cho chắc chắn.
  • Nếu đang cắm phích nguồn vào các ổ điện nối dài hoặc thiết bị ổn áp, thì bạn hãy rút phích ra và cắm trực tiếp vào ổ điện để đảm bảo thiết bị trung chuyển không bị hỏng. Có thể sử dụng thiết bị khác như sạc điện thoại cắm vào ổ điện này để đảm bảo ổ cắm vẫn có điện.
  • Với một số mẫu Tivi có công tắc Tiết kiệm năng lượng ở phía sau thì bạn hãy chắc chắn công tắc này đang được mở (ON).

  Sau khi hoàn thành tất cả bước kiểm tra trên mà vẫn không được thì bạn sẽ cần tới dịch vụ sửa Tivi tại nhà của Điện tử Bách Khoa. Các lỗi linh kiện có thể là :

  • 70% nguyên nhân do chết bo nguồn.
  • 30% còn lại là chết bo mạch chính (Main board) hoặc chết chip

  2. TIVI SONY KHÔNG LÊN HÌNH BÁO ĐÈN ĐỎ : CÓ NGUỒN NHƯNG KHÔNG LÊN HÌNH

  Đèn báo của Tivi sáng thì chứng tỏ Tivi đã có nguồn điện vào.

  • Trong nhiều trường hợp, có đèn báo đỏ nhưng Tivi Sony bật không lên hình đơn giản chỉ là do điều khiển đang hết pin. Bạn hãy tìm cục pin mới thay thế vào điều khiển để khắc phục. Thể hiện rõ nhất của việc này là nhấn nút nguồn Power trên Tivi thì lên màn hình nhưng dùng điều khiển để mở thì không được (1 số Khách Hàng không hề biết có nút nguồn trên Tivi).
  • Nếu đèn LED nhấp nháy màu đỏ theo nhịp từ 2 – 8 lần đều đặn và Tivi không lên hình thì hầu hết đều cần sửa chữa.

  Các nguyên nhân gây ra lỗi Tivi Sony có nguồn nhưng không lên hình:

  • Lỗi bo chính.
  • Lỗi cao áp hoặc LED.
  • Lỗi màn hình tùy theo dòng máy.

  Vì tình trạng có nhiều Tivi Sony không lên màn hình do hỏng nguồn nên nếu thực hiện được những điều dưới đây thì nguồn của Tivi của Quý Khách sẽ rất bền :

  • Đặt Tivi ở nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất nên cách tường ít nhất 10-20 centimet để tránh bị ẩm mốc, đồng thời Tivi thoát nhiệt nhanh hơn. Nhiệt độ & độ ẩm luôn là kẻ thù của linh kiện điện tử !
  • Luôn có thói quen ngắt điện hoàn toàn sau khi sử dụng bằng cách rút phích điện. Tránh chỉ tắt bằng điều khiển hay nút nguồn trên Tivi vì khi đó điện vẫn duy trì tới linh kiện. Có thể đấu cầu dao điện (CB) riêng cho Tivi hoặc ổ cắm có rơ-le bảo vệ quá tải.
  • Nếu điện tại khu vực sinh sống của Quý Khách chập chờn không ổn định thì nên sử dụng ổn áp Lioa để bảo vệ Tivi và các thiết bị điện khác trong nhà được tốt hơn.

  Sửa nguồn Tivi sony

  Trung tâm Điện tử Bách Khoa có bề dày trên 15 kinh nghiệm sửa Tivi Sony tại Hà Nội. Chúng tôi có thể sửa tất cả các lỗi Tivi Sony bật không lên hình ở tất cả các đời máy Sony tại nhà Quý Khách với phương châm tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, tuổi thọ cao nhất để Khách Hàng yên tâm sử dụng.

  Chế độ bảo hành :

  • Bảo hành dài hạn 6 tháng đến 2 năm.
  • Cam kết linh kiện thay thế chính hãng.
  • Đảm bảo thời gian sử dụng cho Khách Hàng được lâu nhất.

  Mọi thắc mắc cần tư vấn sửa chữa xin Quý Khách liên hệ tới Hotline. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc tận tình nhất với phương châm Khách Hàng là Thượng đế.

  Kiểm tra lỗi Tivi Sony không lên hình tại nhà miễn phí với thợ lành nghề !

  Xin vui lòng nhập Tên, Email và Phone


   Select Service:

   Mời bạn điền Tên, Email và bắt đầu trò chuyện ngay nào !

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *