Giờ mở cửa

Liên Hệ

0949405409

Xin vui lòng nhập Tên, Email và Phone


  Select Service:

  No Products in the cart

  Số 111b1, Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Tivi Samsung mất tiếng (có hình không có tiếng), rè tiếng là bệnh tương đối ít gặp của Samsung nhưng trong 15 năm sửa Tivi tại nhà Hà Nội vẫn có những trường hợp Khách Hàng của chúng tôi bị hỏng. Do vậy, Trung tâm Điện tử Bách Khoa xin chia sẻ thông tin để Khách Hàng có thể nắm bắt được thông tin và phương hướng khắc phục lỗi bị mất tiếng này !

  KIỂM TRA NGUYÊN NHÂN TIVI SAMSUNG MẤT TIẾNG, RÈ TIẾNG

  Đầu tiên, Khách Hàng cần kiểm tra các bước dưới đây để loại trừ nguyên nhân do tác động từ bên ngoài gây mất tiếng:

  • Nếu bạn đang xem bình thường mà tự nhiên mất tiếng thì việc đầu tiên là nên chuyển qua các kênh khác để kiểm tra xem có phải do tín hiệu không tốt dẫn tới hiện tượng không có tiếng hay không.
  • Nếu chỉ bị mất tiếng ở kênh đó thôi thì hầu như bạn không cần làm gì cả, 1 lúc tín hiệu ổn định lại sẽ hết (không cần dò lại kênh thủ công như các Website khác chia sẻ).
  • Nếu Tivi Samsung bị mất tiếng ở tất cả các kênh thì cần kiểm tra như sau :
   • Xem lại phím Mute (Tắt âm) trên điều khiển và đầu thu xem có lỡ tay ấn nhầm hay không. Ấn phím Tăng âm lượng trên điều khiển xem có thay đổi gì không.
   • Kiểm tra lại cáp kết nối giữa Tivi và đầu thu xem có bị lỏng hoặc đứt gãy hay không.
   • Rút hẳn phích cắm nguồn điện ra và đợi từ 1-2 phút rồi khởi động lại Tivi.
   • Khách Hàng hay sử dụng các thiết bị đầu truyền hình như VTC, VTC cáp, An Viên…. thường các thiết bị này nếu sử dụng lâu ngày và trong tình trạng tắt chờ nhiều, thiết bị hay gây ra hiện tượng mất tiếng trên Tivi nhưng hình ảnh vẫn bình thường. Với nguyên nhân này chỉ cần rút thiết bị ngoại vi đó ra một lúc và cắm lại Tivi lại có tiếng bình thường.
   • Thay đổi nguồn phát trên Tivi qua kênh Youtube hoặc phát nhạc từ USB để đảm bảo loại bỏ được yếu tố nguồn tín hiệu lỗi từ nhà đài.
  • Phần lớn Tivi Samsung bị rè tiếng, ồm tiếng là do hệ thống loa bị hư hỏng gân loa hoặc do bị lỗi bo công suất tiếng.

  Sau khi đã làm tất cả những bước kiểm tra trên mà tình trạng Tivi Samsung mất tiếng vẫn không hết thì bạn đã cần tới dịch vụ sửa Tivi Samsung tại nhà Hà Nội của Trung tâm Điện tử Bách Khoa

  SỬA CHỮA TIVI SAMSUNG BỊ MẤT TIẾNG, RÈ TIẾNG

  Nguyên nhân mất tiếng thường có 2 yếu tố :

       1. Loa bị hỏng

  Tivi đời mới hiện nay âm thanh cho ra đã tốt hơn ngày trước rất nhiều. Nhưng với thiết kế ngày càng mỏng nhẹ nên hệ thống loa bên trong Tivi đã được làm nhỏ gọn đi. Điều này dẫn tới tuổi thọ của loa không được cao. Nếu bị lỗi này Khách Hàng hay liên hệ với Trung tâm để được tư vấn và báo giá loa mới cũng như loa cũ.

       2. Bo công suất tiếng bị lỗi.

  Với lỗi hệ thống công suất này thường do nhiều nguyên nhân gây ra như: mở hết công suất tiếng trong thời gian quá dài, tuổi thọ của IC tiếng, chập loa gây ra. Với lỗi này thường sẽ phải thay thế IC tiếng, với lỗi nặng có thể phải nhận bo vỉ về để sửa chữa thay thế.

  Đa phần, 2 yếu tố này đều có thể khắc phục nhanh ngay tại nhà Khách Hàng. Chi phí sửa chữa cũng không cao, chỉ khoảng 200-500k tùy Model.

  Sửa Tivi Samsung bị mất tiếng
  Sửa Tivi Samsung bị mất tiếng tại nhà Khách Hàng.

  Tuổi thọ trung bình của loa Tivi thường sẽ đạt trên 20.000 giờ sử dụng. Do đó, để hạn chế tối đa hỏng loa sớm thì Quý Khách nên :

  • Tránh bật tối đa âm lượng vì sẽ rất nhanh bị rè tiếng, hỏng màng loa.
  • Tránh để Tivi bị ẩm ướt, nhất là do trời nồm : Hạn chế để Tivi quá sát tường sẽ không thoát được hơi ẩm cũng như nhiệt độ cao. Lúc này, không chỉ loa mà tất cả các linh kiện điện tử cũng đều rất nhanh hỏng.

  Trên đây là các nguyên nhân và phương hướng sửa chữa bệnh Tivi Samsung bị mất tiếng. Nếu gặp bất kì vấn đề gì thắc mắc hay chưa hiểu, Quý Khách hãy liên hệ với Kỹ thuật bên Trung tâm để được giải đáp mọi thắc mắc. Mọi chi phí tư vấn và kiểm tra tại nhà Khách Hàng hoàn toàn miễn phí 100%. Khách Hàng có thể hẹn kỹ thuật bất cứ thời gian nào trong ngày.

  Cảm ơn Quý Khách Hàng đã luôn theo dõi và ủng hộ Điện tử Bách Khoa !

  Kiểm tra lỗi Tivi Samsung bị mất tiếng tại nhà miễn phí với thợ lành nghề !

  Xin vui lòng nhập Tên, Email và Phone


   Select Service:

   Mời bạn điền Tên, Email và bắt đầu trò chuyện ngay nào !

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *