Giờ mở cửa

Liên Hệ

0949405409

Xin vui lòng nhập Tên, Email và Phone


  Select Service:

  No Products in the cart

  Số 111b1, Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Hiện tượng Tivi Samsung bị sọc màn hình là lỗi tương đối phổ biến trên dòng Samsung nói riêng và tất cả các Tivi khác nói chung. Những đường kẻ sọc dọc ngang này có thể nhỏ nhưng sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới trải nghiệm của Khách Hàng. Nếu không khắc phục sớm thì lỗi có thể nặng hơn và bị loang ra toàn bộ màn hình.

  Tivi Samsung bị sọc dọc màn hình
  Tivi Samsung bị sọc dọc màn hình

  Lỗi kẻ sọc bắt nguồn từ 2 vấn đề : Ảnh tưởng từ tác nhân bên ngoàilỗi ở bên trong Tivi.

  TÁC NHÂN BÊN NGOÀI GÂY RA LỖI TIVI SAMSUNG BỊ SỌC MÀN HÌNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

  Với các yếu tố này thì Quý Khách có thể tự kiểm tra và khắc phục được chứ không cần thiết phải gọi dịch vụ sửa Tivi tại nhà :

  • Với Tivi sử dụng cột thu sóng ăng-ten hoặc chảo : bị lệch hướng dẫn tới thu tín hiệu không tốt gây ra các đường kẻ sọc => hãy kiểm tra lại vị trí lắp đặt, hướng bắt sóng và đảm bảo chúng không bị cản trở bởi vật gì.
  • Với Tivi sử dụng truyền hình cáp : đảm bảo cáp đường truyền không bị gấp khúc, đứt gãy sẽ ảnh hưởng tới tín hiệu của Tivi. Đầu giắc kết nối phải được cắm chặt vào thiết bị. Nếu đầu cắm bị gãy chân, gỉ sét thì hãy gọi tổng đài cung cấp dịch vụ, họ sẽ thay miễn phí cho bạn.
  • Không nên để Tivi gần các thiết bị điện tử khác đang hoạt động như lò vi sóng, máy sấy tóc, điện thoại…
  • Nguồn điện yếu cũng có thể là nguyên nhân gây ra các hiện tượng Tivi Samsung bị sọc dọc màn hình => Nếu chỗ bạn sinh sống có nguồn điện không tốt thì nên sử dụng bộ ổn áp để khắc phục vấn đề này.
  • Nếu đang xem Tivi bình thường mà tự nhiên bị sọc màn hình thì hãy thử chuyển sang các kênh khác hoặc thay đổi nguồn phát như xem Video từ Youtube hoặc USB. Nếu không bị thì chứng tỏ tín hiệu từ đài đó không tốt, bạn không có gì phải lo lắng.
  • Một trong những lý do rất phổ biến tại Việt Nam gây nên tình trạng màn hình Tivi Samsung bị sọc dọc ngang đó là Khách Hàng chia đường truyền ra cho nhiều Tivi 1 lúc. Truyền hình cáp chỉ hỗ trợ tối đa 2 Tivi 1 lúc, nên nếu chia nhiều hơn thì bạn nên mua thêm gói thuê bao phụ hoặc lắp đặt thêm bộ khuếch đại tín hiệu.

  TÁC NHÂN GÂY LỖI XUẤT PHÁT TỪ BÊN TRONG KHIẾN MÀN HÌNH TIVI SAMSUNG BỊ SỌC DỌC NGANG

  Các nguyên nhân hỏng hóc bên trong Tivi có thể gây ra tình trạng Tivi Samsung bị sọc đến ngang màn hình hoặc bị cả màn, có thể kể đến như :

  • Chân Connect từ mạch LVDS nối tới IC Drive điều khiển bị bụi bẩn dẫn tới các đường sọc màn hình.
  • Mạch IC Drive bị đứt gãy : có thể nối lại được.
  • Hư hỏng bo Tcom : có thể sửa được tại nhà.
  • Lỗi táp màn : có thể sửa được tại nhà
  • Nếu đứt mạch ở trong tấm Panel màn hình thì không sửa được mà cần thay mới.

  Với các nguyên nhân gây lỗi từ bên trong thì tốt nhất Khách Hàng nên gọi thợ sửa Tivi Samsung tại nhà, vì nếu tự làm có thể gây hư hỏng sang nhiều linh kiện khác.

  Lỗi Tivi bị sọc màn hình thì Quý Khách nên sửa sớm để tránh tình trạng lan rộng ra toàn bộ màn hình dẫn tới việc không thể sửa được mà phải thay toàn bộ màn gây lãng phí không cần thiết.

  Kiểm tra lỗi Tivi Samsung bị sọc màn hình tại nhà miễn phí với thợ lành nghề !

  Xin vui lòng nhập Tên, Email và Phone


   Select Service:

   Mời bạn điền Tên, Email và bắt đầu trò chuyện ngay nào !

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *